Ung thư phế quản và Fucoidan

Gia đình tôi có tiền sử bị bệnh ung thư. Cha tôi bị ung thư phổi, mẹ tôi bị ung thư tử cung và bác tôi đã mất cũng vì ung thư phổi. Nhìn họ ra đi sớm tôi nghĩ ung thư không thể chữa trị được. Biết là như vậy nhưng tôi không thể từ bỏ thuốc lá. Kết quả là một sự trừng phạt được biết trước. Năm ngoái tôi bị cảm nặng. Khi tôi kiểm tra tại bệnh viện họ cho biết tôi bị ung thư phế quản. Vì vậy, tôi phải nhập viện. Đó là sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào rất khó phẫu thuật. Tôi phải kết hợp điều trị bằng hóa trị liệu và bằng tia X.

Trong chừng mực nào đó tôi muốn từ bỏ ý định. Tôi biết rất rõ cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của gia đình tôi bằng thuốc điều trị ung thư và bằng tia X thì không có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu từ bỏ bất cứ phương pháp điều trị nào thì tôi chỉ có cách về nhà chờ chết. Tôi cảm thấy đau, thuốc chống ung thư làm cho cơ thể tôi mệt mỏi. Tôi tiếp tục chịu đựng các tác dụng phụ ở những ngày điều trị tiếp theo. Tôi buồn nôn khủng khiếp, cơ thể mệt mỏi, cảm giác này chưa bao giờ xảy ra lúc trước. Tôi khó mà có thể vượt qua được giai đoạn đầu.

Tôi nghỉ một tuần trước khi bắt đầu lần điều trị tiếp theo. Khi tinh thần tôi hoàn toàn suy sụp, vợ tôi đã đến thăm tôi. Chúng tôi đã ly hôn và tôi phải chịu trách nhiệm trong cuộc hôn nhân này. Tôi phải chu cấp cho vợ tôi nhưng những tháng qua tôi đã không chu cấp. Cô mang một ít Fucoidan đến. Phòng tôi nằm có 4 giường, tất cả họ đều là ung thư giai đoạn cuối. Thật thú vị, họ đều dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Người thì có lòng tin tuyệt đối vào hiệu quả của các loại sản phẩm này, người thì cố dùng để cải thiện sức khỏe. Nhưng chưa có ai dùng Fucoidan và ngay cả tôi cũng chưa nghe nói đến. Một ngày trước khi bắt đầu lần điều trị thứ hai, bác sĩ nói điều trị bằng tia X và thuốc chống thư ở giai đoạn đầu khó có thể giảm được các tế bào ung thư nhưng chúng tôi sẽ cố lần này liệu xem có những chuyển biến khả quan không?

Cảm giác thất vọng, tôi quyết định dùng Fucoidan. Ấn tượng đầu tiên của tôi là những viên thuốc này dễ uống. Buộc phải uống thuốc điều trị chống ung thư nên tôi đã mất cảm giác thèm ăn do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Tôi uống ba viên/ngày và hai viên trước khi đi ngủ. Lần điều trị thứ hai bắt đầu vào ngày tới và tôi tiếp tục dùng Fucoidan. Tôi đã uống rất nhiều. Tôi không nhớ chính xác bao nhiêu viên nhưng khoảng 20 viên/ngày. Tôi rất sợ khi phải chịu đựng lại các tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư gây ra, nhưng không tôi đã không buồn nôn, đau đầu hay khó chịu ở dạ dày.

Thậm chí tôi đã nghĩ do bác sĩ giảm liều bởi vì tôi đã chịu đau đớn trong lần điều trị đầu tiên. Tuy nhiên khi tôi hỏi y tá cô ta bảo lần này sử dụng liều cao hơn do vẫn chưa thấy tác dụng. Tôi không biết là do điều gì nhưng Fucoidan có tác dụng làm giảm các tác dụng phụ. Tôi có cảm giác thèm ăn. Những bệnh nhân khác cùng phòng với tôi cũng cảm thấy rất lạ.

Lần điều trị thứ hai đã hoàn tất kết quả cho thấy khối u đã giảm, các tế bào miễn dịch tăng và ổn định. Bác sĩ cho rằng thật khó mà tin khi thuốc điều trị ung thư lại làm tăng các tế bào miễn dịch. Lần điều trị thứ ba kết thúc cũng không có gì trở ngại, trong vòng một tháng bác sĩ cho tôi xuất viện. Ông nói: “Thật may mắn tế bào ung thư đã biến mất, nhưng chúng có thể quay lại bất kỳ lúc nào. Hãy thay đổi lối sống, có thói quen sống lành mạnh và quay lại kiểm tra một tháng một lần”. Tôi lo ung thư có thể tấn công trở lại tôi bất kỳ lúc nào. Bởi vì tôi có gien bị ung thư. Tuy nhiên, tôi không phải lo sợ vào điều đó vì nhờ có Fucoidan. Fucoidan đã mang đến những điều kỳ diệu cho tôi, và tôi sẽ dùng chúng trong suốt quãng đời còn lại.

Sau một tháng tôi quay lại bệnh viện để kiểm tra, mọi người đang nói về Fucoidan. Người đàn ông nằm bên phải giường tôi trong lúc tôi nằm viện đã nói: “Cảm ơn bạn, cuối cùng tôi đã được xuất viện”. Tôi nhìn thấy niềm hy vọng trên khuôn mặt của các bệnh nhân. Tôi muốn viết một lá thư cảm ơn vợ cũ của mình “ Tôi đã chiến thắng được căn bệnh ung thư, cảm ơn em.” Tôi không muốn làm phiền đến cuộc sống mới của vợ tôi nhưng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình về những gì mà vợ tôi đã mang lại cho tôi. Lời cuối cùng, tôi sẽ thăm thành phố Okinawa vào chuyến công tác tới. Tôi sẽ lưu lại những hình ảnh đẹp của bãi biển Okinawa nơi mà đã cho chúng tôi Fucoidan.

[Motonori Inukai, phóng viên nhiếp ảnh, nam, 51 tuổi, sống ở TP Kawasaki, Kanagawa, Nhật Bản]

  • Chia sẻ: