Ung thư âm đạo có chữa được không?

Ung thư âm đạo thường như một khối u hoặc đau ở âm đạo, là nguyên nhân gây ngứa rát và đau đớn. Mặc dù có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng ung thư âm đạo thường được chẩn đoán ở phụ nữ lớn tuổi. Vậy ung thư âm đạo có chữa được không?

Phụ nữ mắc bệnh ung thư âm đạo giai đoạn đầu có cơ hội tốt nhất để chữa bệnh. Ung thư âm đạo lan ngoài âm đạo sẽ điều trị khó khăn hơn nhiều.

Ung thư âm đạo có chữa được không? Đương nhiên là có. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư âm đạo.

Phẫu thuật

– Phẫu thuật bằng Laser: Dùng chùm tia laser (chùm tia ánh sáng cực mạnh) cắt bỏ các mô tế bào hoặc loại bỏ tổn thương trên bề mặt khối u, khối bướu mà không gây chảy máu.

– Phẫu thuật cắt bỏ trên diện rộng: Phẫu thuật loại bỏ tất cả các tế bào ung thư và một số mô lành khu vực lân cận nhằm ngăn chặn khả năng ung thư tái phát trở lại.

– Phẫu thuật triệt căn: Phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ âm đạo.

– Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung hoặc bán phần, bao gồm cả cổ tử cung.

– Vét hạch vùng chậu.

ung thư âm đạo có chữa được không

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư âm đạo bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao dầm (như X-quang) để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể bức xạ theo hai cách:

– Bức xạ ngoài: Tia bức xạ hướng vào bụng, hoặc chỉ toàn bộ khung xương chậu, tuỳ theo mức độ của bệnh ung thư. Tại chùm tia bức xạ bên ngoài, đặt trên bàn có máy bức xạ lớn được thao diễn xung quanh để nhắm mục tiêu tới các khu vực điều trị. Hầu hết chị em mắc bệnh ung thư âm đạo nhận được bức xạ tia từ bên ngoài.

– Bức xạ nội: Với bức xạ nội (brachytheraphy), các thiết bị phóng xạ – hạt, dây, trụ hoặc các vật liệu khác – được đặt trong âm đạo hoặc xung quanh vùng mô. Sau khi thiết lập, các thiết bị được loại bỏ. Phụ nữ mắc ung thư âm đạo ở giai đoạn rất sớm có thể nhận được bức xạ nội. Phụ nữ khác có thể nhận được bức xạ nội sau khi trải qua bức xạ bên ngoài.

– Xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, nhưng nó cũng gây hại tới các tế bào khu vực lân cận lành mạnh, có thể gây ra tác dụng phụ. Tác dụng phụ của quá trình bức xạ này phụ thuộc vào cường độ của bức xạ mà nó nhằm mục đích.

Hóa trị

Ung thư âm đạo có chữa được ko? Câu trả lời là có, và 1 trong những phương pháp điều trị chính là hóa trị. Người ta sẽ sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế các bào ung thư. Không rõ liệu hóa trị hữu ích ở những phụ nữ mắc bệnh ung thư âm đạo. Vì lý do này, phương pháp hóa trị liệu thông thường không được chỉ định sử dụng để điều trị ung thư âm đạo. Hóa trị chỉ có thể được sử dụng trong thời gian bệnh nhân xạ trị để tăng cường hiệu quả của quá trình bức xạ.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng được sử dụng để thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư âm đạo mới. Quá trình thử nghiệm lâm sàng cung cấp một cơ hội để thử các tiến bộ xử lý mới nhất, ngoài những cách chữa bệnh không được bảo đảm. Nên trao đổi, thảo luận về thử nghiệm lâm sàng có sẵn với bác sĩ để hiểu rõ hơn các tùy chọn mà áp dụng với người bệnh.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc ung thư âm đạo có chữa được không? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về căn bệnh phổ biến này ở nữ giới là ung thư âm đạo.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

  • Chia sẻ: