Triệu chứng của ung thư tuyến tụy không thể bỏ qua

Trong những năm gần đây, số bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy ngày càng tăng cao và hầu hết chẩn đoán đều đã ở giai đoạn cuối. Vậy có triệu chứng của ung thư tuyến tụy nào dễ nhận biết không? Câu trả lời là Có.

Là một căn bệnh khó chẩn đoán sớm, nhưng nếu có những triệu chứng của ung thư tuyến tụy dưới đây thì hãy đi kiểm tra để sớm tìm ra hướng điều trị.

Triệu chứng của ung thư tuyến tụy về đường tiêu hóa

Bệnh ung thư tuyến tụy có ảnh hưởng lớn đến chức năng đường tiêu hóa vì đây là nơi tiết ra enzyme tiêu hóa và có vị trí tiếp giáp với dạ dày và ruột non. Do đó, khi thấy những thay đổi bất thường ở đường tiêu hóa đều là cảnh báo triệu chứng của ung thư tuyến tụy.

Chán ăn, ăn không ngon miệng, nôn khan, đầy hơi, khó tiêu hóa… do sự phát triển của tế bào ung thư làm tắc ống tụy khiến men tiêu hóa không thể đưa vào đường ruột và gây nên những hiện tượng trên.

Đại tiện phân đen, ra máu hoặc phân nhạt màu có nhớt có lẫn mỡ do cơ thể không tiêu hóa được lipit, bụng bị trướng hoặc xuất huyết tiêu hóa. Đây là do bị tắc bởi khối u phát triển quá lớn, làm mật không thể đưa vào ruột để điều hòa tiêu hóa.

Nước tiểu màu vàng sậm do trong máu mật độ billirubin tăng. Billirubin là chất màu vàng đậm do gan tiết ra để điều hòa hệ tiêu hóa. Khi khối u phát triển quá lớn sẽ làm tắc đường ra của billirubin khiến tích tụ lại trong máu và làm cho nước tiểu màu vàng.

Người bệnh khát nước, thường xuyên đi tiểu nhiều, nhanh đói do ung thư tuyến tụy gây bệnh tiểu đường, phá hủy các tế bào sản xuất insulin.

Khối u phát triển đầu dạ dày khiến bệnh nhân buồn nôn, khó tiêu và cảm thấy đau đớn khi ăn.

Dấu hiệu ung thư tuyến tụy trên toàn cơ thể

Triệu chứng phổ biến là bệnh nhân bị vàng mắt, vàng da. Thời gian đầu rất khó để phát hiện, khi bệnh nặng dần da càng ngày sẽ càng sạm và ngứa ngáy khó chịu. Đây là triệu chứng của ung thư tuyến tụy khá rõ ràng bởi triệu chứng vàng da, sạm da do chèn ép đường dẫn mật.

Bệnh nhân mệt mỏi, suy nhược, sụt cân ngoài ý muốn, đau nhiều ở lưng và bụng do tuyến tuyh gần cột sống.

Ngứa lòng bàn tay, cổ trướng, có hạch thượng đòn.

Gan to, túi mật to và đôi khi mật bị giãn sa vào mào chậu.

Cơ thể sẽ bị nhiễm độc nên có hiện tượng ngứa. Hiện tượng này sẽ khiến người bệnh gãi nhiều hơn, gây trầy xước da. Lúc này những loại thuốc chống ngứa không phát huy tác dụng.

Có cục máu đông ở trong tĩnh mạch lớn, đây là do chân đau nhức, sưng đỏ gây nên. Đôi khi bạn sẽ thấy đau ngực nếu một phần cục máu đông đi vào phổi.

Những triệu chứng của ung thư tuyến tụy nêu trên sẽ không quá khó để bạn phát hiện và có phương án điều trị triệt để căn bệnh này.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư phổi, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

  • Chia sẻ: