Sự thật về “Hợp chất Fucoidan” chiết xuất từ rong biển Okinawa Mozuku.

Tù xưa cho đến nay, ở Nhật Bản vẫn lưu truyền về hiệu quả trị bệnh của các loại tảo Kombu, lá bào từ nâu nước lạnh Mekabu, rong biển.

Thời kỳ Heian (giai đoạn đỉnh cao của quyền lực Nhật Hoàng, kéo dài từ năm 794 đến năm 1185), trong cuốn ghi chép lại những thông tin nghiên cứu về các loại dược liệu đầu tiên tại Nhật Bản tức cuốn “ Bốn thảo hòa danh” đã ghi chép lại các trường hợp sử dụng các loại tảo để điều trị những triệu chứng bệnh khiến cơ thể khó chịu, ví dụ như: “Rong biển có thể làm tiêu tan các vết sưng tấy và sưng amidan”, “Tảo Kombu có thể điều trị được 13 chứng phù thũng”… Ngoài ra, ở thời kỳ Edo (còn gọi là thời kỳ Tokugawa, là một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1868) còn cho rằng phụ nữ sau khi sinh nếu ăn lá bào từ nâu nước lạnh Mekabu thì có thể hồi phục được thể lực. Có thể nói đối với người dân Nhật Bản tảo biển là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn không thể thiếu và góp phần mang lại sức khỏe tốt.

Hợp chất Fucoidan chiết suất từ rong biển Okinawa Mozuku
Hợp chất Fucoidan chiết suất từ rong biển Okinawa Mozuku

Khoảng hơn 100 năm trước đã phát hiện thấy “Hợp chất Fucoidan dạng nước” là loại chất xơ thực phẩm có tính hòa tan trong nước, kể từ đó về sau, các nước trên thế giới đã triển khai thực hiện nhiều hạng mục nghiên cứu về hiệu quả chăm sóc và bảo về sức khỏe của tảo biển. “Vừa ăn xong là đã thấy có tinh thần ngay”, câu nói này đã có từ thời tổ tiên, đối với các loại tảo biển chế biến thành món ăn hằng ngày, đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về khả năng thực sự của các loài tảo biển này. Cuối cùng thì cũng đã có một bản báo cáo chính thức tuyên bố đã chứng minh được “Hợp chất Fucoidan” chứa trong tảo biển có tác dụng chống ung thư, điều này khiến các nhà nghiên cứu càng cho rằng “Hợp chất Fucoidan” chiết suất từ rong biển là một thành phần có vai trò tương đối hiệu quả.

Từ xưa cho đến nay, rong biển luôn có trên bàn ăn của mọi gia đình trên toàn đất nước Nhật Bản, hơn nữa do áp dụng kỹ thuật tiên tiến để nuôi trồng trên hầu hết rong biển đều có xuất sứ từ tỉnh Okinawa. Rong biển Okinawa Mozuku, một loại đặc sản của quần đảo Ryukyu có chứa “Hợp chất Fucoidan” siêu nhờn, hàm lượng “Hợp chất Fucoidan” gấp 5 lần tảo Kombu. Ngoài ra, hàm lượng chất Poly mannuronic acid khó phân ly chứa trong rong biển Okinawa Mozuku rất thấp, có thể cung cấp cho người bệnh “Hợp chất Fucoidan” có độ thuần cao và chất lượng tốt.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *