Sử dụng Fucoidan để điều trị ung thư thận di căn sang phổi

Chia sẻ của Tiến sỹ y học Daisuke Tachikawa (Viện Phó Bệnh viện Wakamiya – Nhật Bản) về cách thức sử dụng Fucoidan để điều trị ung thư thận cho bệnh nhân nam, hơn 70 tuổi    

Bệnh nhân này sau khi phẫu thuật đã được điều trị bằng thuốc chống ung thư rồi đúng không thưa bác sĩ?

Thận trái cùa Bác ấy phát hiện có tế bào ung thư, đã làm phẫu thuật cắt bỏ ở Bệnh viện trực thuộc Trường Đại học. Tại thời điểm đó cũng phát hiện thấy đã di căn sang phổi, cho nên 2 năm trước đã đến bệnh viện của chúng tôi khám, tiếp tục sử dụng các loại thuốc Sutent, Nexavar, Afinitor để điều trị, hầu như là tất cả loại thuốc chống ung thư đều đã được sử dụng để điều trị bệnh cho Bác ấy rồi.

Bác sĩ nhìn nhận như thế nào về trường hợp bệnh nhân này?

Do không thấy cái thiện tình hình như mong muốn, điều quan trọng nhất là tác dụng phụ phát sinh quá nghiêm trọng, lại thêm mong muốn của người bệnh, cho nên chúng tôi đã ngừng sử dụng thuốc chống ung thư để điều trị bệnh. Sau đó chỉ cho bệnh nhân sử dụng “Hợp chất Fucoidan dạng nước pha chế theo công thức tổng hợp”, đồng thời tích cực theo dõi và quan sát tình trạng bệnh.

Tình trạng bệnh như thế nào thưa bác sĩ?

Hình ảnh trên phim chụp X-quang đã biểu thị, trong thời gian chưa đến một năm số lượng khối u đã giảm, khối u còn lại cũng đã bị thu nhỏ rõ rệt, xét nghiệm chỉ sổ BFP chất chỉ điểm khối u từ 128 hạ thấp xuống 53. Sau khi có kết quả kiểm tra, tôi kiến nghị bệnh nhân tiếp tục uống “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp” nhưng với liều lượng bằng một nửa liều lượng ban đầu.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *