Sử dụng Fucoidan để điều trị loét hành tá tràng, viêm khớp mãn tính loại phong thấp

Chia sẻ của Tiến sỹ y học Daisuke Tachikawa (Viện Phó Bệnh viện Wakamiya – Nhật Bản) về cách thức sử dụng Fucoidan để điều trị cho bệnh nhân nữ, hơn 80 tuổi    

BỆNH NHÂN NÀY HÌNH NHƯ CẢM THẤY VÔ CÙNG PHIỀN NÃO VỀ CĂN BỆNH CỦA MÌNH PHẢI KHÔNG BÁC SĨ?

Tháng 5 năm 2002, bệnh nhân đã được kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng, xác định Bác ấy bị loét hành tá tràng. Sau khi điều trị theo phương pháp tiêu diệt vi khuẩn và sử dụng thuốc uống (Liệu pháp PPI, liệu pháp chống tăng tiết bằng chất ức chế bơm proton) để tiêu diệt vi khuẩn  Hp (Helicobacter pylori, H. pylori), bệnh nhân đã phục hồi được sức khỏe, nhưng đến tháng 8 thì bị tái phát.

SAU KHI BỆNH TÁI PHÁT BÁC SĨ ĐÃ TIẾN HÀNH ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Lần này tôi vẫn tiếp tục điều trị theo phương pháp tiêu diệt vi khuẩn và sử dụng thuốc uống để tiêu diệt vi khuẩn Hp ( Helicobacter pylori, H.pylori), nhưng vi khuẩn đã có hiện tượng kháng thuốc, tình trạng bệnh hầu như không được cải thiện. Cho nên sau khi thảo luận lại phương án điều trị với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân, tôi đã đề nghị kết hợp sử dụng thêm “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp” để điều trị.

THỜI GIAN SAU TÌNH TRẠNG BỆNH NHƯ THẾ NÀO THƯA BÁC SĨ?

Sau khi cho bệnh nhân uống thuốc theo liệu trình điều trị và kết hợp sử dụng “Hợp chất Fucoidan nước pha chế theo công thức tổng hợp”. Tháng 6 năm 2003, khi đến tái khám bệnh nhân lại nói rằng mình bị đau ở vùng tim. Sau khi kiểm tra kỹ, tôi xác nhận lần này cũng vẫn là căn bệnh loét hành tá tràng. Thực sự thì sau khi hỏi kỹ tình trạng của bệnh nhân, thì tôi được biết hai tháng trước Bác ấy đã tự ý ngừng sử dụng “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp”.

BÁC SĨ NHÌN NHẬN THẾ NÀO VỀ GIAI ĐOẠN NÀY?
Do đã có kinh nghiệm tích lũy được từ những lần điều trị trước, lần tiếp theo tôi đã kiến nghị bệnh nhân sử dụng “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp”. Kết quả là sau một tuần các vết loét đã dần dần kín miệng, tình trạng sức khỏe cũng đã được cải thiện. Bệnh nhận này cũng đồng thời điều trị chứng viêm khớp mãn tính loại phong thấp, tình trạng các khớp cứng đờ và đau khi ngủ dậy đã giảm dần, điều này khiến cho Bác sĩ cảm thấy rất vui. Để duy trì được tình trạng sức khỏe hiện tại, tôi cũng hi vọng bệnh nhân tiếp tục sử dụng “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp”.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *