Phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng

Phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng đang mở ra cho bệnh nhân những cơ hội mới, những hy vọng tích cực hơn. Hiện nay có hai phương pháp chữa trị chủ yếu là điều trị bằng Tây y hoặc Đông y. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hai phương pháp naỳ qua bài viết dưới đây.

1.Phương pháp điều trị theo Tây y

Đây là phương pháp điều trị khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Khi bệnh nhân ở ung thư giai đoạn đầu, lúc tình trạng thể chất và tinh thần của người bệnh đang tốt  thì sẽ được áp dụng phương pháp xạ trị. Khi bệnh có dấu hiệu phức tạp, trong cơ thể người bệnh còn có những hạch nhỏ ung thư sót lại thì phải kết hợp phương pháp hóa trị để giảm đau và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Với phương pháp này, người bệnh thường  được điều trị trong một thời gian dài. Không chỉ chi phí điều trị cao mà trong và sau quá trình điều trị, người bệnh sẽ mệt mỏi, sức khỏe, tinh thần giảm sút.

phuong phap dieu tri benh ung thu vom hong

Với những bệnh nhân nghèo hoặc bệnh nhân không có đủ thể trạng, sức khỏe tốt để làm hóa trị liệu thì có thể chọn phương pháp điều tri bằng Đông y.

2.Phương pháp điều trị theo Đông y

Hiện nay, áp dụng điều trị bệnh ung thư theo Đông y được khá nhiều người lựa chọn. Theo nghiên cứu, có hai loại nấm là nấm lim xanh và nấm linh chi có thể dùng để chữa bệnh ung thư vòm họng vì các chất dinh dưỡng thiết yếu trong nấm có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp người bệnh có sức khỏe để chống chọi với những cơn đau. Bên cạnh đó, loại chất quý có trong nấm lim xanh và nấm linh chi  có thể làm giảm, kìm hãm, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Sử dụng hai loại nấm trên bằng cách chế biến nấm thành món ăn hàng ngày cho bệnh nhân và cũng có thể sắc thàn nước để uống.

Dù là lựa chọn điều trị theo Đông y hay Tây y, người bệnh cũng cần phải  kiên trì, có tinh thần lạc quan, vui vẻ để chiến đấu lại với bệnh ung thư vòm họng. Song song với đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý với từng giai đoạn, ăn các thực phẩm đầy đủ dưỡng chất để có sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra,bệnh nhân ung thư vòm họng  cần kiểm tra bệnh định kỳ để biết tiến triển của bệnh và khắc phục kịp thời.

Bên cạnh việc điều trị và chăm sóc sức khỏe,  người nhà cần động viên tinh thần, trò chuyện cùng bệnh nhân để bệnh nhân được hỗ trợ về mặt tinh thần, nhờ đó mà chống chịu với bệnh tật hành hạ.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ: