Phương pháp chữa và điều trị ung thư da

Ung thư da là một trong những bệnh lý ác tính hay gặp. Ung thư da thường thấy nhiều ở người cao tuổi, độ tuổi mắc bệnh cao nhất là từ 51 – 60 tuổi. Bệnh sinh ra từ những khối u da ác tính, thường là ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy. Bệnh dễ phát sinh ở những bộ phận lộ ra ngoài của cơ thể. Vậy có những phương pháp khả quan nào trong việc chữa và điều trị ung thư da ?

Phương pháp chữa và điều trị ung thư da thích hợp không chỉ dựa vào loại mô học của tế bào ung thư, mà còn cần căn cứ vào vị trí bộ phận giải phẫu, số tuổi, giới tính hoặc tình trạng sức khỏe nói chung của người bệnh.

Một số phương pháo chữa và điều trị ung thư da hiện nay

  1. Phẫu thuật

Đây là phương pháp chữa và điều trị ung thư da áp dụng cho tất cả các loại da. Vùng da bị ung thư sẽ được cắt đi và thay thế bằng các mô da bình thường. Trong trường hợp xấu hơn là mắc phải ung thư hắc, bệnh nhân phải khoét rộng thêm ra do mô ung thư đã bị thâm nhập sâu hơn.

  1. Phương pháp Dao lạnh

Phương pháp dao lạnh thực chất là biện pháp chữa và điều trị ung thư da bằng nhiệt độ cực lạnh. Các khối u sẽ rơi vào trạng thái thiếu máu thiếu dưỡng khí cục bộ, bị đông cứng rồi dẫn đến hoại tử. Sau khi các tế bào vùng ung thư bị tan ra thì mô chết sẽ rụng đi. Có thể áp dụng biện pháp làm đông nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn khối u. Phương pháp này hầu như không gây đau đớn trong quá trình tiến hành, nhưng có thể bị sưng và đau khi tan ra.

  1. Phẫu thuật Moh

Đây là phương pháp phẫu thuật đặc biệt có thể dùng để cắt bỏ toàn bộ mô ung thư với số lượng mô lành bị cắt ít nhất. Khi chưa xác định được chắc chắn về hình dạng và độ sâu của khối u thì đây là phương pháp hữu hiệu nhất để cắt bỏ khối u. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ và tiến hành thủ tục nạo từng lớp mỏng cho đến khi khối u được cắt bỏ.

  1. Liệu pháp Laser

Đây là phương pháp sử dụng một chùm tia sáng hẹp để phá huỷ các tế bào bị ung thư. Phương pháp này có thể sử dụng để chữa và điều trị ung thư da ở lớp ngoài.

  1. Chiếu xạ

Biện pháp này sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn, không cho chúng phát triển. Ở những vùng khó tiến hành phẫu thuật thì chiếu xạ là phương pháp hữu hiệu để chữa và điều trị ung thư da. Chiếu xạ có thể làm da phát ban hoặc bị khô, tấy đỏ. Sau quá trình điều trị, da có thể thay đổi màu sắc hoặc bề mặt.

  1. Hoá trị liệu khu trú

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chữa và điều trị ung thư da dạng kem hoặc dạng nước để bôi ngoài da. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi ung thư ở lớp trên cùng của da. Trong thời gian điều trị da có thể bị viêm nhưng sẽ không để lại sẹo.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

  • Chia sẻ: