Phương pháp chữa và điều trị ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là một loại ung thư bắt đầu trong bàng quang, một cơ quan hình cầu ở vùng xương chậu và chứa nước tiểu. Bệnh thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi, mặc dù nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu, khả năng chữa trị bệnh ung thư bàng quang là rất cao.

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa và điều trị ung thư bàng quang được lựa chọn đối với những bệnh nhân ung thư như: phẫu thuật, tia xạ, hoá chất, sinh học. Một vài bệnh nhân có thể chữa và điều trị ung thư bàng quang bằng việc phối hợp sử dụng các phương pháp này.

  1. Phẫu thuật

Là phương pháp điều trị thường được áp dụng đối với ung thư bàng quang. Việc lựa chọn phương pháp này phụ thuộc vào giai đoạn và mức độ của khối u.

Cắt bỏ u qua nội soi: Áp dụng với ung thư ở giai đoạn sớm (u còn ở bề mặt). Bác sĩ đưa một ống soi vào bàng quang qua niệu đạo, sau đó sử dụng một dụng cụ có dạng sợi thòng lọng nhỏ để lấy bỏ khối u và đốt những tế bào ung thư còn lại bằng dòng điện.

Cắt toàn bộ bàng quang: Áp dụng với trường hợp u xâm lấn, hoặc ung thư vẫn ở bề mặt nhưng lan rộng. Kỹ thuật này bao gồm cắt toàn bộ bàng quang, nạo vét hạch lymphô gần đó, một phần niệu đạo và cả các cơ quan gần đó khi phát hiện xâm lấn tế bào ung thư.

Cắt một phần bàng quang: Áp dụng với u có độ thấp , sự xâm lấn chỉ ở một vùng của bàng quang. Trong các trường hợp ung thư đã lan ra ngoài bàng quang không thể phẫu thuật triệt căn được, vẫn tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bàng quang hoặc tạo một đường khác cho nước tiểu ra ngoài với mục đích chữa triệu chứng bí đái và các triệu chứng khác của ung thư.

  1. Điều trị bằng tia xạ

Đây là phương pháp chữa và điều trị ung thư bàng quang sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Giống như phẫu thuật, xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ do đó chỉ có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư tại vùng chiếu xạ.

  1. Điều trị bằng hoá chất

Điều trị hóa chất là phương pháp chữa và điều trị ung thư bàng quang trong đó sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, có thể sử dụng một thuốc hoặc kết hợp nhiều loại thuốc với nhau.

Trong quá trình điều trị người ta có thể chỉ điều trị bằng hoá chất hoặc hoá chất kết hợp với phẫu thuật và xạ trị.

  1. Điều trị sinh học

Còn gọi là phương pháp điều trị bằng miễn dịch, đây là phương pháp chữa và điều trị ung thư bàng quang mà áp dụng những khả năng tự nhiên của cơ thể (hệ thống miễn dịch) để chống lại tế bào ung thư. Điều trị sinh học áp dụng sau phẫu thuật lấy u qua đường niệu đạo đối với u ở bề mặt bàng quang có tác dụng ngăn cản sự phát triển trở lại của các tế bào ung thư.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

  • Chia sẻ: