Phát hiện sớm bệnh ung thư phổi bằng cách nào?

Có thể nói, chưa bao giờ ung thư phổi lại bùng phát như trong thế kỷ 21. Theo thoosngs kê từ các bệnh viện lớn, hàng năm có thêm hàng triệu người mắc bệnh ung thư phổi và hàng nghìn người tử vong vì ung thư phổi. Điều đó dấy lên nỗi lo lắng khôn nguôi trong lòng tất thảy chúng ta.

Thực tế, ung thư phổi có thể chữa trị khỏi nếu được phát hiện kịp thời. thế nhưng, vì thiếu hiểu biết, rất nhiều người đã để đến khi bệnh nặng mới điều trị và hệ quả là không đem lại hiệu quả cao.

Vậy làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư phổi hay Phát hiện sớm bệnh ung thư phổi bằng cách nào?

Đừng đợi “mất bò mới lo làm chuồng”. Hãy bỏ túi  những triệu chứng của bệnh ung thư phổi dưới đây để cuộc sống “không bao giờ là quá muộn”.

phat hien som benh ung thu phoi bang cach nao 1

Ho khan

Khi bị ung thư phổi giai đoạn đầu, người bệnh thường được cảnh báo bằng những trận ho khan kéo dài. Thậm chí, những trận ho này còn đem theo cả máu tươi gây đau đớn và khó chịu. Do đó, khi phát hiện ra điểm “nghi vấn” này, đừng quên tới gặp bác sỹ.

Đau ngực

Đau ngực là đặc điểm tiêu biểu của bệnh ung thư phổi. Người bệnh sẽ rơi vào mệt mỏi và khó thở, phần phổi và ngực đau thường xuyên và rất khó chịu. Bệnh kéo dài dai dằng và dường như không có hồi kết.

Thường xuyên bị nhiễm trùng

Đây là dấu hiệu nhận biết ung thư phổi rất dễ nhận thấy. Ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác.

Bất thường ở các mô vú :

Nếu bị ung thư phổi, những bất thường ở các mô vú là điều khó tránh khỏi. Nó được xác nhận bằng hiện tượng vùng ngực to lên bất thường do các tế bào bệnh ung thư kích thích sự tiết nội tiết tố một cách bất thường.

phat hien som benh ung thu phoi bang cach nao 2

Một số dấu hiệu khác:

Giong nói khan

Nuốt khó và khó thở.

Ngón tay và móng tay thay đổi hình dạng, màu sắc.

Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt.

Khi cơ thể bắt đầu hội tụ những dấu hiệu thất thường kể trên, hãy sớm tới gặp bác sỹ để được chẩn đoán. Ngoài ra, nếu bạn là người có thói quen hút nhiều  thuốc lá hay sống trong môi trường nhiều khói thuốc, bạn nên tự kiểm tra xem mình có những triệu chứng như trên không và nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra

Ung thư phổi sẽ không có khả năng đe dọa tính mạng của bạn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, do đó, hãy luôn chú ý chăm sóc và kiểm tra sức khỏe khoa học, thường xuyên.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ: