Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải không thể chữa khỏi. Nếu phát hiện sớm cơ hội chữa khỏi bệnh là rất lớn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu cơ bản nhận biết bệnh ung thư thực quản.

nhung dau hieu co ban nhan biet benh ung thu thuc quan 1

 1. Giảm cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân nhiều trong khi không có  sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống tập luyện,  đó là dấu hiệu cho thấy bạn nguy cơ bị ung thư trong đó có ung thư thực quản.

 1. Khó nuốt

Khi khối u trong thực quản lớn, người bệnh sẽ bị khó nuốt. Có thể nói khó nuốt là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư thực quản, nhưng nhiều người chủ quan, không nhận thấy do nó phát triển từ từ

 1. Ợ nóng mạn tính

Ợ nóng kéo dài, kèm với trào ngược axit  dạ dày là một dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư thực quản.

 1. Đau ngực

Nhiều bệnh ung thư dẫn đến đau ngực , trong đó có ung thư thực quản. Khi ung thư lan đến xương ức sẽ gây ra cơn đau ngực. Khối u có thể dẫn đến co thắt thực quản, gây đau đớn.

 1. Ho mãn tính

Bạn không nên chủ quan với những cơn ho, khi  ho kéo dài hơn một tháng là dấu hiệu bạn có nguy cơ mắc  ung thư thực quản. Đặc biệt, cơn ho xảy ra sau khi nuốt một thứ gì đó.

 1. Đau lưng và đau họng

Đau lưng và đau họng cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng bị ung thư thực quản. Khi  ung thư thực quản lan đễn xương thì người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng. Đau họng gây ra bởi trào ngược axit.

nhung dau hieu co ban nhan biet benh ung thu thuc quan 2

 1. Trào ngược thức ăn

Thức ăn khi ăn vào vào bị trào ngược (không phải là nôn) là một dấu hiệu gây khó chịu của bệnh ung thư thực quản. Triệu chứng này là do tất cả thực phẩm không thể đi qua dạ dày do khối u cản trở, khiến dạ dày nhỏ hơn, gây trào ngược thức ăn. Cũng do nguyên nhân này mà người bệnh thường bị sút cân nhanh.

 1. Khàn giọng nói

Khàn dọng nói cũng là một dấu hiệu của nguy cơ mắc ung thư  thực quản. Khàn tiếng do  bị trào ngược axit dạ dày.

 1. Mệt mỏi

Mệt mỏi kể cả những lúc nghỉ ngơi là dấu hiệu bạn bị ung thư, trong đó có ung thư thực quản

 1. Barrett thực quản

Mắc bệnh Barret thực quản cũng là dấu hiệu bạn bị ung thư thực quản

Khi gặp những triệu chứng trên không hẳn là bạn đã bị ung thư thực quản mà đó chỉ là dấu hiệu cho thấy khả năng có thể bạn đã bị bệnh. Tuy nhiên, khi gặp bất kì dấu hiệu nào bạn cũng nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp

 • Chia sẻ: