Nhật ký Fucoidan: Ung thư trực tràng

Một người nữ độc thân điều trị ung thư trực tràngFucoidan điều trị ung thư, thậm chí không cần phải nhập viện. (Chị Tomie Yamaoka, nhân viên thiết kế, 33 tuổi, ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản)

Tuy là nhân viên thiết kế của công ty thiết kế, nhưng tôi chủ yếu giúp đỡ các kiến trúc sư cấp cao. “Giúp đỡ” ở đây có nghĩa là làm công việc văn phòng, nên tất nhiên tôi phải ngồi cả ngày. Tôi hơi béo một tí, nhưng tình trạng sức khỏe thì bình thường. Điều phiền lòng duy nhất của tôi là làn da sần sùi và căn bệnh trĩ. Tôi thường bị táo bón và thỉnh thoảng không thể đi cầu trong suốt một tuần.

Bệnh trĩ của tôi đau trở lại vào tháng ba năm nay. Thời tiết lạnh đầu xuân có lẽ làm cho tình trạng của tôi trở nên trầm trọng hơn. Tôi sử dụng thuốc nhét để giảm đau nhưng máu không ngừng chảy. Máu có màu đỏ sậm. Tôi chưa bao giờ bị chảy máu trước đây, do đó tôi rất lo sợ. Không lâu sau, cơn đau biến mất và tôi quên hết mọi chuyện.

Dù vậy, đến tháng năm, sau khi xét nghiệm ung thư trực tràng, một phần của việc kiếm tra sức khỏe hằng năm, tôi được yêu cầu tôi phải tiến hành kiểm tra chuyên sâu. Xét nghiệm chuyên sâu về ung thư ruột là một chuyện mà không người phụ nữ nào cảm thấy thú vị.

Bác sĩ chèn ngón tay vào hậu môn và tìm kiếm khối u. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ nói có lẽ tôi bị ung thư trực tràng giai đoạn đầu. Kết quả nội soi xác định là khối u ác tính. Do ung thư của tôi là giai đoạn đầu tăng trưởng, nên khối u không đủ để tiến hành phẫu thuật nội soi. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mỡ màng bụng để cắt bỏ một phần ruột của tôi.

Tất cả những gì tôi có thể nghĩ là tôi đã bị ung thư. Mọi thứ diễn ra quá nhanh và tôi không biết phải làm sao. Tôi đang phụ trách một dự án lớn và quy mô có tính chất quyết định và tôi có thể trở thành một trong những thành viên của tổng hội các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng phẫu thuật thì có nghĩa là tôi phải từ bỏ tất cả. Vì lẽ đó, tôi thỉnh cầu bác sĩ cho tôi ba tháng, trước khi nhập viện tiến hành giải phẫu. Bác sĩ không vui với quyết định của tôi nhưng cuối cùng cũng kê toa cho tôi vài loại thuốc để ngăn ngừa không cho ung thư tiếp tục tăng trưởng.

Ngày hôm đó, tôi đã hỏi ý kiến của giám đốc công ty về rắc rối mà tôi đang mắc phải. Sau đó, ông đề nghị tôi uống Fucoidan dạng nước. Giám đốc của tôi nói, 3/4 bao tử của ông đã bị cắt bỏ bởi ung thư và ông đang uống Fucoidan để tránh tái phát và di căn.

“Công việc này gây quá nhiều stress lên bao tử và đường ruột của tôi” ông nói. “Do đó, bây giờ khi cô bị ung thư, tôi  nghĩ cuối cùng cô cũng đã trở thành một kiến trúc sư chính thức.” Câu nói đùa ấy đã ủng hộ tinh thần của tôi.

Tôi nhanh chóng mua Fucoidan để bắt đầu tiến hành trị liệu. Tôi uống 4 viên một lần, 3 lần mỗi ngày. Tôi uống đều đặn theo chỉ dẫn và không bỏ xót ngày nào. Trong vòng hai tuần lễ, tôi thật sự ngạc nhiên vì chứng táo bón kinh niên của mình đã không còn nữa. Da của tôi bớt sần sùi thậm chí còn mịn màng hơn trước.  Tôi biết chắc đó không phải do các loại mỹ phẩm mà tôi đang dùng vì phần da cổ và da lưng cũng trở nên mịn màng hơn trước.

Những thay đổi có lợi đó, phần nào thúc đẩy tôi tiếp tục uống thuốc. Vào lúc này, tôi cũng bắt đầu ngưng uống thuốc tây theo toa của bệnh viện. Đối với dự án thiết kế, sau khi qua hai ba lần chọn lọc, nó cũng đã được khách hàng chấp nhận. Bạn không thể nào tưởng tượng nổi trong lòng tôi cảm thấy nhẹ nhõm như thế nào, nhưng rất tiếc là tôi không thể nào tận hưởng cảm giác hạnh phúc đó lâu hơn được. Ngay sau khi dự án kết thúc, tôi lại phải đối đầu với ung thư. Tôi nhận được giấy yêu cầu quay trở lại kiểm tra ở bệnh viện. Ngoài nội soi tôi còn phải thực hiện soi rongen ruột bơm thuốc cản quang (irrigoscopy), đó là sự soi ruột bằng cách cho một ống thông nhỏ đi vào hậu quang để có thể chụp hình X-quang. Kết quả, thật sự rất khả quan, mặc dù dấu vết khối u vẫn còn đó nhưng ung thư đã biến mất. Bác sĩ nói toa thuốc mà ông kê có thể đã có tác dụng Tôi im lặng không nói gì hết và chỉ biết mỉm cười. Tôi biết chắc chắn rằng chính Fucoidan đã tiêu diệt ung thư. Thật cảm ơn Fucoidan, Tôi không cần phải nhập viện để tiến hành trị liệu hay phẫu thuật.

Sức khỏe của tôi đã trở nên tốt hơn từng ngày. Một ngày kia, tôi được xem đoạn phim tài liệu trên đài truyền hình được gọi là ” Hakkutsul! Aru Aru Daijiten (Hãy khám phá Giải mã về những điều bạn chưa hề biết),” đã từng đề cập đến đặc tính có ích của Fucoidan. Họ đã giải thích làm thế  nào Fucoidan đã giúp chữa trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác nhau, bao gồm cả bệnh ung thư. Tôi cảm thấy tự hào vì mình được coi chương trình này. Tương tự như, “Vâng tôi biết. Tôi đã và đang uống chúng!”

Tôi vẫn tiếp tục uống Fucoidan đều đặn. Mặc dù, liều dùng đã giảm xuống chỉ còn 6 viên một ngày, nhưng tôi không còn bị trĩ và táo bón. Tôi cũng không còn bị mụn và khô nứt da nữa. Tôi biết chắc là tôi càng ngày càng xinh đẹp hơn trước (vậy mà, sao tôi vẫn chưa có người theo đuổi?). Dù sao đi nữa, tôi rất thích công việc của mình đang làm, do đó cuộc sống độc thân cũng không đến nỗi tệ trong lúc này. Tất nhiên, tôi không giận bạn nếu bạn nghĩ tôi là người đỏng đảnh và chanh chua.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *