Nhật ký Fucoidan: Ung thư Dạ con thời kỳ 3

Chữa trị ung thư tử cung khi cách lựa chọn duy nhất là làm thủ thuật cắt bỏ dạ non – Fucoidan Nhật Bản hướng dẫn tôi khỏe mạnh hoàn toàn. (Chị Chiyako Matsumoto, nhân viên bán hàng, 31 tuổi, ở thành phố Tojyo, Osaka, Nhật Bản.)

Tháng mười một năm ngoái, bệnh viện nơi tôi làm xét nghiệm, kết luận tôi bị ung thư dạ con thời kỳ ba. Kinh nguyệt hằng tháng của tôi không đều và tôi đã tiêm estrogen ở một phòng khám phụ khoa gần nhà khoảng ba năm nay. Điều này, có thể đã có một cái gì đó làm cho ung thư phát triển.

Huyết trắng của tôi có mùi hôi thối và thỉnh thoảng còn bị chảy máu ở bộ phận sinh dục ngoài. Đó cũng phần nào là lỗi của tôi, vì tôi không đi tham khảo ý kiến bác sĩ sớm hơn. Dù vậy, tôi vẫn không thể tin rằng mình bị ung thư. Nó đã lây lan ra xung quanh các tế bào bạch huyết, buồng trứng và ống dẫn trứng, cho nên phẫu thuật cắt bỏ tử cung là cần thiết.

Tôi thú thật tình trạng của tôi với hôn phu của mình. Thoạt đầu, anh ấy có vẻ rất sốc, nhưng cũng đã động viên tôi rất nhiều. Chúng tôi cùng nhau đến thư viện và tìm hiểu thêm về cách thức điều trị ung thư, ở đó chúng tôi học được rất nhiều điều.

Ví dụ ung thư cơ dạ non thời kỳ ba cần thiết phải làm là xạ trị và hóa trị, tiếp theo là giải phẫu cắt bỏ tử cung.

Vì các phương pháp trị liệu đó có phản ứng phụ rất mạnh, có khi thận cũng sẽ bị phá hủy. Chỉ có 10% bệnh nhân là hoàn toàn bình phục. Chúng tôi còn biết được, ung thư dạ con phát triển rất chậm.

Mặc dù biết được những kiến thức này nhưng tôi cảm thấy không đỡ hơn chút nào. Nếu như chỉ có 10% bệnh nhân được hồi phục, vậy còn lại là 90% là không phục hồi. Nếu như vậy thì giải phẫu để làm gì? Chúng tôi đưa ra kết luận, tôi nên thử thực phẩm bổ dưỡng, những loại được tin rằng có hiệu quả trong điều trị ung thư. Chúng tôi đều đồng ý rằng cơ hội sống sót chắc chắn sẽ cao hơn. Tôi không nói cho cha mẹ và anh em biết rằng tôi bị ung thư.

Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một loại thực phẩm thích hợp trên internet, và chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều loại. Nhưng vô tình chúng tôi thấy Fucoidan. Hôn phu của tôi sinh ra ở Okinawa, nên rất quan tâm đến sản phẩm này vì chúng được làm tử tảo nâu Okinawa Mozuku.

Ngay khi bưu kiện được gửi đến, tôi bắt đầu uống 6 viên một lần, 3 lần mỗi ngày. Tôi là nhân viên chưa vào biên chế của cửa hàng. Hợp đồng của tôi đã hết hạn, nên tôi quyết định không ký lại. Ung thư đã chiếm hữu cơ thể tôi và tôi không muốn gây phiền phức cho chủ cửa hàng mỗi khi vắng đột ngột. Tôi cũng có tiền dành dụm và trợ cấp thất nghiệp, vì vậy tôi không phải lo lắng quá nhiều về cuộc sống hằng ngày.

Đến tuần thứ ba, tôi bắt đầu cảm thấy có nhiều thay đổi trong cơ thể. Sự chảy máu bộ phận sinh dục ngoài, mà tôi từng bị gần như mỗi ngày cũng ngưng hẳn, và không còn bị nặng nề ở bụng dưới. Cuối tháng thứ nhất, mùi hôi của huyết trắng không còn nữa, tuy thỉnh thoảng cũng có huyết trắng nhưng không có mùi khó chịu. Cơ thể của tôi cũng trở nên khỏe hơn, tôi không nghĩ là ung thư đã biến mất. Dù sao đi nữa, tôi cũng cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần, vì bây giờ tôi còn có hy vọng. Hôn phu của tôi đề nghị tôi tăng liều dùng khi mọi việc trên đà tiến triển tốt. Nên tôi bắt đầu uống 8 viên một lần.

Ba tháng sau, tôi đến bệnh viện tái khám. Vì tôi muốn biết rõ tình trạng ung thư của tôi và phải chống chọi thêm bao lâu nữa. Nếu cơ thể tôi không bị nhiều tổn hại, tôi sẽ đi làm trở lại. Tôi đến gặp bác sĩ cũ. Ông ấy cho tôi biết, đồ thị đánh dấu khối u của tôi đã giảm đáng kể và chụp siêu âm đã khẳng định rõ ràng  sự suy giảm của ung thư.

Một cách tò mò, bác sĩ hỏi tôi đã sử dụng cách trị liệu nào. Thành thật trả lời, tôi nói với ông ấy về Fucoidan Ông ấy chỉ nói: “Ờ”, vì vậy tôi không biết ông ấy có thật sự tin tưởng vào hiệu quả của Fucoidan hay không.

Được động viên bởi sự khẳng định, ung thư đã trở nên nhỏ dần, tôi bắt đầu đi làm trở lại. Tôi nhận làm công việc thu ngân ở một tiệm sách. Tôi đã tranh luận với hôn phu của tôi về chuyện đi làm, vì anh ấy nghĩ rằng còn quá sớm, nhưng chỉ ở nhà không làm gì cả ngày, cách này không dành cho tôi. Trong thời gian này, giữa hôn phu của tôi và tôi xuất hiện khoảng cách.

Tháng năm năm ấy, bác sĩ khẳng định ung thư của tôi đã biến mất. Lúc đó là khoảng sáu tháng từ khi tôi bắt đầu uống Fucoidan nước. Tôi cảm ơn hôn phu của tôi, người luôn động viên tôi trong suốt thời gian tôi chống chọi ung thư. Tôi bị sốc vì anh ấy đã phải lòng một người khác. Đó là dối lòng, nếu như tôi nói không thấy tiếc khi mất anh ấy. Tôi chỉ gọi anh ấy và để lại tin nhắn trong hộp thư thoại của anh ấy, nói rằng tôi đã đánh bại ung thư.

Anh ấy đã không gọi lại cho tôi, tôi uống Fucoidan hằng ngày, rồi trở nên lạc quan hơn khi nghĩ rằng sẽ có người khác đang đợi tôi. Fucoidan cho tôi nhiều năng lượng để đánh bại ung thư. Tôi có lòng tin rằng chúng sẽ giúp tôi khỏe mạnh mỗi ngày, để từ đó tôi có thể tìm được một người chồng tốt hơn.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *