Nhật ký Fucoidan: Cao huyết áp

Gỉảm cao huyết áp mạn tính – Fucoidan nước đưa huyết áp của tôi trở lại bình thường (Ông Yasumori Maekawa, làm nghề nông, 61 tuổi, ở thành phố Aomori, Amori, Nhật Bản).

Trong vòng mười năm qua, tôi trở nên nghiện rượu nặng. Không biết tôi uống bao nhiêu rượu bia vào tối hôm trước, hôm sau ra đồng tôi cũng có thể làm việc bình thường. Tôi không bao giờ lo lắng cho sức khỏe của tôi.

Tuy nhiên, sự thờ ơ ngu ngốc của tôi đối với sức khỏe của mình đã dẫn đến kết quả tôi tăng cân khi ở tuổi 40. Cân nặng của tôi tăng đột ngột 44 pounds, và trở thành 176 pounds. Mọi người xung quan nói, tôi đã béo lên quá nhiều, nhưng tôi không quan tâm. Chuyện duy nhất tôi lo lắng là huyết áp đo tại phòng đợi của hợp tác xã nông nghiệp. Huyết áp cao nhất của tôi 200+ và thấp nhất là 120 đến 130. Tôi giả vờ không lo lắng và thậm chí còn nói đùa rằng máy đo huyết áp đó cần phải được sửa chữa. Lần sau, tôi đến kiểm tra sức khỏe được tổ chức bởi thành phố nơi tôi ở, bác sĩ phát hiện tôi bị cao huyết áp. Họ cho tôi một số thuốc, nhưng những loại thuốc đó không thấy có hiệu quả.

Sau chẩn đoán, tôi không có triệu chứng gì đáng ngại, hoặc đó chỉ là ý nghĩ của tôi. Nhưng nhìn lại, thì đã có dấu hiệu cảnh báo. Tôi đã mồ hôi như nước khi trời không nóng, rồi nghẹt thở và cảm thấy tim đập nhanh khi ở ngoài đồng. Tôi nghĩ, đó là do tuổi già sức yếu nhưng vợ tôi còn có thể mang vác nặng và làm việc cật lực mà! Do đó, tôi nghĩ đó không thể chỉ là do tuổi tác. Mỗi khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ nói rằng, ông ấy nghe thấy tiếng ồn ở tim của tôi và cảnh báo tôi phải chăm sóc sức khỏe. Thật lòng mà nói, tôi cũng không biết phải làm sao chăm sóc.

Tháng sáu năm ngoái, tôi bị ngất xỉu 2 lần khi ở ngoài đồng. Sau mỗi lần như vậy, tôi lại khỏe lại sau khoảng năm hoặc sáu phút nằm nghỉ. Tuy nhiên, cơn bệnh hồi tháng tám mới là đáng sợ. Tôi có cảm giác toàn bộ máu trong cơ thể đang đổ dồn xuống dưới, tim tôi đập mạnh như chuông báo cháy. Mặt tôi nhợt nhạt, và tôi ngã quỵ tại chỗ. Vợ tôi đã xông tới để cứu nguy cho tôi.

Chuyện đó thật sự làm tôi sợ nên tôi đã đến bệnh viện thành phố khám. Bác sĩ nói với tôi có biểu hiện arteriosclerosis (xơ cứng động mạch), và có nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não và đột quỵ. Họ còn nói rằng nó sẽ xảy ra bất cứ khi nào.

Bác sĩ bắt tôi phải tiến hành giảm cân, bỏ hút thuốc và vĩnh viễn bỏ rượu bia. Do vợ tôi ngồi bên cạnh tôi lúc đó, nên bà ấy giấu hết gạt tàn thuốc và rượu sake ngay khi vừa về đến nhà.

Vợ tôi rất thích các loại thực phẩm bổ dưỡng, và bà ấy dễ dàng bị thuyết phục bởi những lời nói như “xx sẽ giảm cao máu” và “yy sẽ tăng chức năng gan”. Một khi vợ tôi thấy loại nào bà ấy thích, bà ấy đặt mua chúng ngay lập tức. Tôi đã thử khoảng 20 loại sản phẩm khác nhau, loại bà ấy nói rất hiệu quả trong việc giảm cao huyết áp, nhưng không một loại nào có hiệu quả. Tôi nhanh chóng cảm thấy chán nản và không còn hứng thú chỉ trong hai hoặc ba tuần sử dụng chúng, nói một cách công bằng, tôi không biết liệu chúng có hiệu quả hay không.

Vào mùa xuân, con trai tôi – đứa ở Tokyo – gọi về và nói với tôi về Fucoidan, loại này hiệu quả trong viêc giảm cao huyết áp. Vợ tôi chắc đã gọi nó để hỏi lời khuyên. Con trai tôi nói, nó cũng đang uống Fucoidan và khuyến khích tôi thử nó. Tôi thường không nghe lời vợ mình, nhưng tôi rất yêu quý con trai tôi. Một cách nhanh chóng, con trai tôi đã gởi bưu kiện về bằng chuyển phát nhanh. Trong bưu kiện, có rất nhiều hộp Fucoidan. Đủ cho một vài tuần, tôi bắt đầu uống 10 viên một lần, 3 lần mỗi ngày, vì tôi muốn loại bỏ bệnh càng sớm càng tốt.

Trong vòng một tháng, huyết áp của tôi bắt đầu hạ. Theo máy đo huyết áp ở hợp tác xã nông nghiệp thì huyết áp của tôi chỉ còn 170/110. Đó thật sự là một điều kỳ diệu! Khi tôi đo huyết áp ở bệnh viện, kết quả là 168/113. Cân nặng của tôi cũng sụt từ 176 pounds còn 150 pounds, mặc dù tôi không thể dục nhiều. Tôi còn nhớ cảm giác khỏe mạnh khi ở ngoài đồng và tôi đã làm việc hăng say để đốt bớt năng lượng.

Sáu tháng sau, huyết áp của tôi hạ xuống chỉ còn 130/85 và cân nặng 143 pounds, điều đó làm tôi rất ngạc nhiên. Vợ tôi có lẽ đã nhận ra sức mạnh của Fucoidan nhiều hơn tôi nghĩ.

Tôi không đến bệnh viện trong khoảng hai tháng, vì bác sĩ dặn tôi không cần phải trở lại tái khám thường xuyên nữa. “Chỉ trở lại khi huyết áp của anh tăng quá cao hoặc khi anh cảm thấy bị nghẹt thở”, bác sĩ đã nói vậy. Tôi nghe nói Fucoidan có cũng hiệu quả đối với ung thư, tôi cũng nghĩ như vậy. Vì chúng đã làm hạ huyết áp của tôi nên tôi không có nghi ngờ gì về khả năng có thể chữa lành ung thư của chúng. Mỗi lần uống những viên nang Fucoidan, tôi cảm thấy co thể của tôi tràn đầy “sức mạnh miễn dịch”. Bây giờ tôi đã giới thiệu Fucoidan cho tất cả bạn bè và người quen biết.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *