Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ với tỉ lệ tử vong cao trên thế giới. chỉ đứng sau ung thư vú. Theo các bác sĩ, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể phòng và chữa khỏi được nếu như biết cách phòng tránh và biết được nguyên nhân ung thư cổ tử cung.

nguyen nhan gay ra benh ung thu co tu cung 1

+ Virut HPV

Hiện tượng chảy máu khi quan hệ là dấu hiệu quan trọng nhất của bệnh ung thư cổ tử cung, quan hệ tình dục sớm  hay quan hệ với nhiều người tình tạo điều kiện không thể tốt hơn cho virut HPV lây lan và phát triển. Nếu như không kiểm soát các mối quan hệ của mình bạn sẽ trở thành con đường ngắn nhất dẫn đến hung bệnh nguy hiểm này

+ Khói thuốc:

Không chỉ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm ở nam giới như: ung thư gan, ung thư phổi,… Khói thuốc còn là mầm mống gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng ở phụ nữ đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

+ Khả năng miễn dịch yếu:

Những bệnh nhân có sức đề kháng và khả năng miễn dịch yếu là những người đã mang trong mình nhiều virut gây bệnh gây ức chế miễn dịch và là môi trường thuận lợi cho các tế bào gây bệnh ung thư cổ tử cung.

+ Áp lực từ cuộc sống và cơn “stress” kéo dài:

Với áp lực từ “cơm áo gạo tiền” cao như hiện nay, việc phụ nữ thường xuyên bị “stress” ức chế thần kinh kéo dài là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, muốn phòng bệnh điều đầu tiên bạn cần làm đó là nên vui tươi, yêu đời lạc quan với cuộc sống

nguyen nhan gay ra benh ung thu co tu cung 2

+  Mang thai sớm:

Mang thai sớm ở phụ nữ khi các cơ quan sinh sản chưa phát triển cũng như những hiểu biết sai lệch về trong vấn đề ăn uống, vệ sinh là một trong số những nguyên nhân gây nên căn bệnh nghiêm trọng này.

+ Không đi khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa nữ để kiểm tra tình hình sức khỏe, có thể làm xét nghiệm cần thiết nếu có các triệu chứng phụ khoa. Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh ( nếu có), xác định tình trạng bệnh để có cách điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những nguy hại về mặt sức khỏe, ổn định tinh thần tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung và đặc biệt tuân theo chỉ định của bác sĩ thì mới có hiệu quả.

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết đối với tất cả chị em, nên tiến hành việc này sau khi chị em bắt đầu có kinh nguyệt. Không những giúp chị em sớm phát hiện các trục trặc ở cơ quan sinh dục mà còn giúp điều trị kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

+ Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai:

Với những nỗi lo sinh con ngoài ý muốn hay vô số những lý do vô lý của giới trẻ, dẫn đến việc lạm dụng thuốc tránh thai là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, thuốc tránh thai cũng có những tác dụng phụ là nguyên nhân ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *