Minh chứng về việc sử dụng Fucoidan để điều trị ung thư đại tràng di căn sang gan – Chia sẻ của bệnh nhân

Chia sẻ của cô Hàn Chung (49 tuổi) sống tại Mỹ về quá trình sử dụng Fucoidan để điều trị bệnh ung thư đại tràng di căn sang gan.

Tôi – một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối chỉ còn sống được nửa năm đã được “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp cải thiện tình trạng bệnh, ngay cả Bác sĩ cũng cảm thấy ngạc nhiên, tôi còn có thể tiếp tục duy trì được liệu trình – phác đồ điều trị do có sức chịu đựng được những tác dụng phụ.

Sở thích của tôi là đánh cầu lông, khoảng tháng 12 năm 2009, sau khi đi đánh cầu lông về tôi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, phần bụng cũng bắt đầu có hiện tượng bị đau. Vừa mới đến bệnh viện kiểm tra máu thì phát hiện phần gan có biểu hiện khác thường, sau khi được kiểm tra kỹ hơn, Bác sĩ chẩn đoán tôi bị ung thư. Hơn nữa, tế bào ung thư đã chiếm 80% lá gan bên phải  40% lá gan bên trái. Bác sĩ nói: “Tuy là ung thư cấp tính, nhưng vì sao mà khối u lớn như vậy vẫn không phát hiện ra? Thật sự không thể tưởng tượng được”.

Bước tiếp theo là tôi phải kiểm tra nội soi dạ dày và đại tràng, bởi vì tế bào ung thư gan có khả năng di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể. Kết quả là phát hiện thấy tế bào ung thư đã chiếm 2/3 đường ruột, do vậy Bác sĩ xác định ung thư gan là do tế bào ung thư đại tràng giai đoạn cuối di căn sang.

Bác sĩ nói giai đoạn này không thể áp dụng được phương pháp phẫu thuật hoặc xạ trị, vì đã quá muộn rồi, đồng thời kiến nghị tôi áp dụng phương pháp hóa trị để điều trị bệnh. Nhưng có áp dụng phương pháp hóa trị ngay bây giờ thì tôi cũng chỉ có thể tiếp tục sống nhiều nhất là một năm rưỡi, nếu không hóa trị thì sống được nửa năm.

Tôi quyết định không hóa trị, bởi vì phải chịu đựng những tác dụng phụ phát sinh nghiêm trọng như vậy mà vẫn không thể đảm bảo có thể điều trị được tận gốc, và không hề có một chút hy vọng nào về điều này. Đúng thời điểm đó, có một người bạn đã giới thiệu cho tôi “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp”, từ tháng năm 2010 tôi bắt đầu uống, thời gian đầu mỗi ngày uống 2g, sau tháng mỗi ngày uống 6g, từ tháng thứ 7 trở đi tăng lên 10g/ngày.

Khi vừa mới bắt đầu uống, triệu chứng bệnh của tôi vẫn không được cải thiện, chỉ số về chất chỉ điểm khối u cũng vẫn tiếp tục tăng. Đến tháng 6 thì bắt đầu có hiện tượng tích nước dịch ở bụng, lượng dịch tích lại nhiều đến mức mỗi tuần chọc hút ra được khoảng 12 lít. Tôi cảm thấy rất buồn phiền, nhưng vẫn hy vọng chí ít thì có thể giảm bớt được lượng nước dịch tích ở bụng (chứng trướng bụng), cho nên cuối cùng thì tôi lại quyết định hóa trị, đồng thời loại bỏ được được lượng nước dịch tích ở bụng (chứng trướng bụng).

Sau khi bắt đầu hóa trị , những tác dụng phụ mà trước đây tôi đã lo lắng thì hầu như không thấy xuất hiện, tôi nghĩ đó là do tôi đã uống Hợp chất Fucoidan dạng nước pha chế theo công thức tổng hợp” , tôi còn có cảm giác muốn ăn, tiếp tục duy trì thể lực.

Khi ngồi tĩnh tâm suy xét lại về tình trạng sức khỏe của mình, tôi còn phát hiện ra mình không hay bị cảm như trước đây nữa, cuối cùng thì tôi cũng thấy được một tia hy vọng.

Đến tháng 10, trị số về chất chỉ điểm khối u đã hạ xuống bằng 50% mức ban đầu, khoảng 1 tháng sau, tôi không còn có triệu chứng tích nước dịch ở bụng nữa. Sau khi chụp cộng hưởng từ MRI kết quả chuẩn đoán là khối u ở gan đã thu nhỏ lại, tế bào ung thư đại tràng thì đã ngừng phát triển. Nhưng tôi nghĩ khối u đại tràng đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển như vậy mà lại bị teo đi là do có thuốc chống ung thư và “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp ”!

Khi tái khám lại sau 3 tháng, tuy kích thước khối u ở đại tràng không có sự thay đổi, nhưng khối u ở gan thì lại teo đi rất nhiều. Do vậy không còn có hiện tượng trướng bụng, gan không còn bị cứng mà đã mềm mại trở lại. Điều quan trọng nhất là trị số về chất chỉ điểm khối u đã tiếp cận trị số bình thường, điều này khiến cho tôi thực sự rất vui! Vị bác sĩ tuyên bố tôi chỉ có thể sống được nửa năm cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, đồng thời Bác sĩ còn cổ vũ tôi sau này phải tiếp tục nỗ lực điều trị.

Bây giờ mỗi ngày tôi uống 6g “Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp”, tuy không tiếp tục hóa trị, nhưng những bộ phận trước đây tôi hay bị đau thì bây giờ không bị đau nữa, cũng như thế lực đã phục hồi tương đối nhiều, vào hôm “Ngày lễ của mẹ” tôi còn tham gia buỗi lễ được 8 tiếng đồng hồ. Thể trọng của tôi gần như bằng thể trọng trước khi bị ung thư, duy trì ở mức 50kg.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *