Lợi ích của Yoga và Câu chuyện bệnh nhân khỏi ung thư nhờ Yoga

Yogo được biết đến như “phép màu” giúp kéo dài vẻ đẹp thanh xuân và tuổi thọ. Vậy Yogo có những lợi ích tuyệt vời nào giúp cho bệnh nhân ung thư. Câu chuyện sau sẽ khiến mọi người bất ngờ và khả năng điều trị ung thư nhờ Yoga.

Yoga - Bộ môn tốt cho bệnh nhân ung thư.
Yoga – Bộ môn tốt cho bệnh nhân ung thư.

3 tác dụng tuyệt vời của Yoga đối với bệnh nhân ung thư

Yoga là một họ các phương pháp luyện tâm và  thân cổ xưa của Ấn Độ. Các phương pháp luyện tập yoga lấy hơi thở là cốt yếu, kết hợp với ngồi đúng hoặc với các động tác.

Ngày nay, những tác dụng to lớn của Yoga với tinh thần và sức khỏe người tập đã được phổ biến rộng rãi. Sau đây là 3 tác dụng lớn nhất của yoga với bệnh nhân ung thư:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Khi các cơ bắp được kéo căng và co bóp, bạch huyết – Chất lỏng làm tăng tế bào miễn dịch được sản sinh giúp con người chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt các tế bào ung thư và đảo thải chất độc trong tế bào.
  • Làm dịu nỗi đau: Yoga làm dịu cơn đau và tăng sức chịu đựng, khả năng vượt qua cơn đau của người bệnh, cho người tập cảm giác thoải mái về thể xác và tinh thần.
  • Hỗ trợ sự hồi phục: Cộng hưởng những lợi ích của yoga như hít thở làm thay đổi thần kinh, phổi và tim. Các động tác làm phát triển cơ và xương… là nhân tố quan trọng giúp cơ thể hồi phục.

Yoga được coi như là một bộ môn luyện tập tuyệt vời dành cho bệnh nhân ung thư.

Chiến thắng 3 căn bệnh ung thư nhờ Yoga

Chị Đinh Thị Thu sinh năm 1960 tại Hà Nội. Là công nhân ngành đường sắt, ngay từ thiếu niên, sức khỏe của chị đã không được như bao người khác. Chị mắc bệnh bệnh tim, khớp, dạ dày, về sau là thoái hóa đốt sống.

Cuộc đời càng không may mắn khi đến năm 2000 chị được chuẩn đoán bị ung thư cổ tử cung. Các năm sau là phổi và trực tràng. Khoảng thời gian dài chị rơi vào trầm cảm, chỉ nghĩ đến cái chết như “một lối thoát duy nhất ”

Các đợt điều chị hóa chất không giúp gì được cho cơ thể quá ốm yếu của chị. Nhờ cơ duyên mà chị biết và áp dụng các biện pháp chữa lành tự nhiên như:nhịn ăn thải độc, yoga và ăn kiêng. Và từ đó chị không những vượt qua được bệnh tật mà còn thay đổi cả tinh thần.

Chị nói “Yoga giúp tôi bình tĩnh lại và lúc nào cũng phải soi mình. Mặc cảm tự ti trong tôi đã biến mất, tôi thấy tràn trề năng lượng và thương yêu tất cả mọi người”.

Chị Thu cho biết, chế độ tập yoga đều đặn cùng phương pháp ăn kiêng giúp người bình thường cũng như người có bệnh cải thiện rất nhiều về mặt sức khỏe, thậm chí, khiến kìm chế quá trình lão hóa, đặc biệt phù hợp cho những người cần tĩnh tâm.

Từ trải nghiệm của mình, chị đã trở thành giáo viên dạy yoga giúp đỡ nhiều người bệnh khác tại Hà Nội
Từ trải nghiệm của mình, chị đã trở thành giáo viên dạy yoga giúp đỡ nhiều người bệnh khác tại Hà Nội

Tuy nhiên, chị cũng khuyến cáo rằng, khi định tìm đến yoga, người tập nên tìm nguồn sách tin cậy hoặc tìm cho mình một người thầy giỏi và tâm huyết vì các động tác yoga nếu không biết tập đúng cách và áp dụng đúng cơ địa của từng người, rất dễ gây những chấn thương đáng tiếc. Đây cũng là lưu ý của chúng tôi khi giới thiệu yoga đến bạn.

Chúc bạn luyện tập thành công. Và cuối cùng hãy chia sẻ thông tin này, vì sức khỏe của người thân và bạn bè bạn.

  • Chia sẻ: