“Hợp chất Fucoidan” phòng chống bệnh huyết áp cao.

So với các nước trên thế giới, người Nhật Bản có chế độ ăn uống dinh dưỡng tương tối tốt, nhưng lại có vấn đề thiếu chất can-xi và lượng muối đưa vào cơ thể thì quá nhiều. Đặc biệt là lượng muối đưa vào cơ thể vượt quá mức cho phép là nguyên nhân gây ra chứng bệnh huyết áp cao, từng bước làm xơ cứng động mạch, có nguy cơ mắc bệnh tim và bị đột quỵ.

Trong bữa ăn của người Nhật Bản, cơm là món chính, các món ăn khác thường chế biến tương đối mặn, có thể nói đa phần người Nhật Bản có khuynh hướng thích ăn hơi mặn. Cho dù Bộ Y tế – Lao động và Phục lợi xã hội Nhật Bản đã khuyến cáo với người dân là hàm lượng muối đưa vào cơ thể không có dấu hiệu giảm bớt. Mặc dù trong chế độ ăn đã tăng thêm nhiều rau xanh, nhưng hàm lượng muối đưa vào cơ thể thì lại chưa giảm xuống, điều này cho thấy thói quen ăn uống không thể dễ dàng thay đổi.

Hợp chất Fucoidan phòng chống bệnh huyết áp cao
Hợp chất Fucoidan phòng chống bệnh huyết áp cao

Tuy vẫn chưa có tài liệu chứng minh chính xác cơ chế chuyển đổi, nhưng “Hợp chất Fucoidan Nhật Bản” có thể kết hợp với nhiều loại khoáng chất, phân ly khoáng chất ở dạ dày, khi đưa đến ruột non sẽ hấp thụ natri, sau đó thải ra ngoài theo đường đại tiện. Nếu như vậy có thể cho rằng “Hợp chất Fucoidan dạng nước” thúc đẩy việc đào thải thành phần muối chứa trong thức ăn, góp phần phòng chống bệnh cao huyết áp hay không?

Ngoài ra các kết quả thí nghiệm kiểm chứng có tính chất khoa học đã chứng minh “Hợp chất Fucoidan” cũng có hiệu quả phòng chống và cải thiện chứng  bệnh tim, đột quỵ

  • Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *