Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khối u ác tính khởi phát từ dạ dày. Bệnh rất khó phát hiện và thường khi được nhận ra thì đã ở thời kỳ cuối, tử vong rất cao.

Mặc dù vậy, nếu được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi rất cao. Do vậy, nắm chắc những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu là việc hết sức cần thiết.

Vậy triệu chứng đầu của căn bệnh này là gì?

Thực tế, dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường khá mập mờ, rất khó chẩn đoán. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng dưới đây là những biểu hiện thường gặp ở người mắc phải căn bệnh này:

dau hieu nhan biet ung thu da day giai doan dau 1

1/ Đau bụng trên dấu hiệu ung thư dạ dày

Đây là dấu hiệu đầu tiên và thường gặp ở hầu hết bệnh nhân mắc chứng ung thư dạ dày. Những cơn đau bụng thường xảy ra từng đợt, nặng dần theo thời gian. Ngoài ra, những cơn đau xuất hiện khá thất thường và không theo bất kỳ quy luật nào.

2/ Đau tức vùng rốn

Đau tức vùng rốn là một trong những biểu hiện phổ biến ở người mắc bệnh ung thư dạ dày, tập trung vào phía trên. Bên cạnh đau tức vùng rốn, bệnh nhân thường phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi, chán ăn và sụt cân.

Tuy nhiên, triệu chứng này khá tương tự với triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, do đó, bệnh nhân cần được thăm khám để có chẩn đoán chính xác.

3/ Ợ chua, tiêu hóa không tốt

Đây là biểu hiện gây khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Người bị ung thư dạ dày thường xuyên rơi vào tình trạng ợ chua, ăn uống không tiêu và tiêu hóa rất kém. Cảm giác chán ăn bao phủ, người bệnh mệt mỏi, gầy sút và dần kiệt quệ.

dau hieu nhan biet ung thu da day giai doan dau 2

4/ Hay đầy bụng nguy cơ bệnh ung thư dạ dày

Đầy bụng ,đó cũng là dấu hiệu điển hình ở người măc căn bệnh này. Cảm giác này thường xảy ra Đầy bụng sau khi ăn. Trường hợp nặng, bệnh nhân còn đi ngoài ra phân đen.

5/ Da mặt bị xẩm lại

Người bị ung thư dạ dày có da mặt xám xịt, tối sầm. Khi có triệu chứng này trong thời gian dài, đừng quên đi khám bác sỹ.

Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, các hiện tượng như viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… đều được coi là đặc điểm điển hình của bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là 5 dấu hiệu tiêu biểu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Nếu cơ thể đang gặp những rắc rối trên, tới bệnh viện ngay lập tức chính là lời khuyên tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ: