Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản giai đoạn đầu

Bênh Ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên rất khó để phát hiện sớm bệnh. Bởi  ở giai đoạn đầu bệnh gần như không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh thường dễ nhầm lẫn với triệu chứng của những bệnh thông thường khác, khiến người bệnh chủ quan không đi khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh.  Sau đây là những  dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản giai đoạn đầu

dau hieu nhan biet benh ung thu thuc quan giai doan dau 1

Khó nuốt.

Với chức năng quan trọng của thực quản trong quá trình tiều hóa là vận chuyển thức ăn,  do vậy khi cơ quan này bị viêm nhiễm hoặc xuất hiện khối u thì người bệnh có thể cảm thấy được trong quá trình ăn uống hằng ngày. Biểu hiện khó nuốt là triệu chứng đầu tiên mắc ung thư thực quản. Khi các tế bào ung thư phát triển chèn ép ống thực quản, gây cản trở quá trình vận chuyển thức ăn, nên người bệnh cảm thấy khó nuốt.

Nghẹn.

Nghẹ cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thây bạn có khả năng bị ung thư thực quản. Lúc ăn có thể người bệnh chỉ ăn chậm, nhanh kỹ những nuốt thức ăn vẫn cảm thấy bị nghẹn. Điều này được giải thích là khi khối u phát triển gây nên hiện tượng chèn ép tại cổ, tạo cảm giác bị nghẹn.

Đau tức phần xương ức.

Hiện tượng đau tức phần xương ức không xuất hiện thường xuyên khi người bệnh vẫn đang ở giai đoạn đầu. Bệnh nhân thông thường chỉ  cảm nhận cơn đau khi vận động mạnh trong lao động hay chơi thể thao. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên hơn khi người bệnh đã ở vào giai đoạn bệnh nặng hơn. Mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể.

dau hieu nhan biet benh ung thu thuc quan giai doan dau 2

Khi bị mệt mỏi, chán ăn, suy nhươc cơ thể mà không rõ nguyên nhân, thì bạn cần lưu ý không được chủ quan vì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng đã bị ung thư thực quản giai đoạn đầu. Và đây cũng là dấu hiệu của các bệnh ung thư khác nói chung, do đó bạn cần hết sức cẩn thận, không nên chủ quan với sức khỏe của mình. Nguyên nhân được giải thích là khi những khối u phát triển nhanh đã hút hết những chất dinh dưỡng của cơ thể khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng dẫn đến mệt mỏi, suy nhược.

Nhìn chung các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư thực quản nói riêng, ở giai đoan đầu của bệnh những triệu chứng thường  không rõ ràng.  Khi cơ thể có những dấu hiệu trên bạn nên nhờ sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Vì điều đó có thể giúp bạn tăng khả năng chữa lành bệnh, giúp kéo dài sự sống.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ: