Cách phòng chống bệnh ung thư não

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm và rất khó điều trị. Do đó, phòng bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu trong các chiến dịch chăm sóc sức khỏe. Vậy, làm thế nào để phòng chống bệnh ung thư não hiệu quả?

Theo các nhà khoa học, chỉ có 5% các trường hợp phát hiện ung thư não là do yếu tố đột biến gen di truyền, 95% còn lại là do yếu tố môi trường gây ra. Những thủ phạm gây nên căn bệnh nguy hiểm này bao gồm:

– Di truyền: Đây là nguyên nhân chính gây nên các khối u gây ung thư não. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đối tượng có người thân trong gia mắc bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

– Tuổi tác: Những người trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn gấp 4 lần những người trẻ tuổi.

cach phong chong benh ung thu nao 2

– Thường xuyên tiếp xúc với bức xạ, hóa chất: Những người làm việc trong môi trường chứa nhiều hóa chất độc hại như mỏ, lọc dầu, cao su, dược phẩm… sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não rất cao.

– Do di căn từ khối u khác: Khối u trong não rất có thể là kết quả của việc di căn các tế bào ung thư khác trên cơ thể. Bệnh nhân bị ung thư như ung thư vú, ung thư thận, ung thư phổi,.. cũng dễ bị u não.

Để phòng chống bệnh ung thư não, chúng ta nên duy trì thói quen sinh hoạt khoa học và có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, giàu dinh dưỡng. Cụ thể:

– Tăng cường ăn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thực phẩm giàu protein, lipit, glucid, thực phẩm thô giàu chất xơ và rau xanh. Đu đủ, cá tươi, mộc nhĩ, canh hạt sen…chính là một số thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng nhằm tăng cường chức năng tuần hoàn máu và phòng chống bệnh ung thư não.

– Hạn chế ăn các thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh cao như đồ chiên rán, các món nướng, thức ăn có chất béo nguồn gốc động vật.

cach phong chong benh ung thu nao 3

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và một số chất kích thích khác. Thường xuyên sử dụng Kaiko FucoidanYoho Mekabu Fucoidan nước để phòng chống ung thư hiệu quả.

– Mất nước là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, tuần hoàn máu giảm sút. Do đó, để phòng chống bệnh ung thư não và tăng cường chức năng tuần hoàn máu, mỗi người nên duy trì thói quen uống nước đều đặn (khoảng 1,5 – 2 lít nước/ ngày).

– Tránh tiếp xúc với môi trường có các hóa chất độc hại. Nếu như phải làm việc trong những môi trường có hóa chất độc hại thì cần trang bị đồ bảo hộ đạt tiêu chuẩn an toàn lao động.

– Xây dựng lối sống năng động: Thói quen ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư não nói riêng. Để phòng chống bệnh ung thư não, chúng ta cần xây dựng một lối sống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể dục, thể thao…  Ngủ đủ 8 tiếng/ngày  cũng giúp cải thiện chức năng tuần hoàn máu, duy trì tinh thần và sức khỏe tốt.

  • Chia sẻ: