Cách phòng chống bệnh ung thư gan hiệu quả

Ung thư gan là bệnh đứng đầu trong những bệnh nguy hiểm đồng thời là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 trên thế giới. Phòng chống bệnh và điều trị ung thư gan đang là vấn đề cấp thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nếu mắc ung thư gan di căn thì khả năng chữa khỏi gần như là con số 0. Vì thế, cách tốt nhất là mỗi người nên tự trang bị cho mình những hiểu biết về các biện pháp phòng chống bệnh ung thư gan.

Hạn chế uống rượu

Việc thường xuyên uống rượu, sử dụng quá nồng độ cho phép có thể dễ mắc các bệnh về gan, gây xơ gan và ung thư gan.

 

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Béo phì là một yếu nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh ung thư. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là một cách để bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư gan. Hơ nữa, người béo phì sẽ có khả năng cao mắc các bệnh như: tiểu đuờng và gan nhiễm mỡ, mà cả hai bệnh lý này đều có mối quan hệ với ung thư gan.

Thực hiện các quy định về an toàn lao động

Nếu như công việc hàng ngày phải tiếp xúc với môi trường hóa chất độc hại, hãy làm theo các hướng dẫn an toàn và sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Tiêm phòng viêm gan B

Có thể ngăn chặn và phòng chống bệnh ung thư gan bằng việc tiêm phòng vác xin viêm gan B, vác xin bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh tới 90% đối với cả trẻ em và người lớn. 

Các yếu tố dẫn tới nguy cơ viêm gan B như:

– Quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh viêm gan B, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

– Chung sống với người mắc HBV mãn tính.

– Tiếp xúc với máu của người bị nhiễm bệnh

– Người chạy thận nhân tạo.

Chế đô ăn uống lành mạnh.

Phòng chống bệnh ung thư gan bằng việc duy trì một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng, han chế các chất béo, ít muối, tăng cường chất xơ, rau xanh và trái cây.

Hoạt động thể chất

Tập thể dục đều đặn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, hệ tim mạch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể…

Bảo vệ cơ thể khỏi viêm gan C

Viêm gan C là bệnh chủ yếu được lây lan trong các hoạt động y tế không đảm bảo. Vì vậy, để tránh lây nhiễm bệnh, không dùng chung ống tiêm, thuốc tiêm và dụng cụ y tế với người khác.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc tầm soát bệnh ung thư gan

Những người có nguy cơ cao như: người bị viêm gan B, có tiền sử gia đình mắc ung thư gan, uống rượu quá nhiều, gan nhiễm mỡ… nên đề ra kế hoạch để sàng lọc bệnh, từ đó có biện pháp ngăn chặn, phòng chống bệnh ung thư gan hiệu quả.

Sử dụng Fucoidan Nhật Bản

Trong những năm gần đầy, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng Fucoidan có khả năng phòng chống và điều trị các loại bệnh ung thư. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm Fucoidan tại đây.

  • Chia sẻ: