Cách chữa và điều trị ung thư gan

Ung thư gan là ung thư phát sinh từ gan (các tế bào gan) hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát. Gan được tạo thành các loại tế bào khác nhau như: ống mật, mạch máu, lưu trữ các tế bào chất béo. Chữa và điều trị ung thư gan phụ thuộc vào mức độ (giai đoạn), vị trí , kích thước khối u của bệnh cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và lựa chọn cá nhân.

Gan là một cơ quan tiêu hóa phức tạp với hàng trăm chức năng trao đổi chất bao gồm việc loại bỏ các chất thải và độc tố. Ung thư gan thường khó phát hiện ra triệu chứng cho đến khi tới giai đoạn tiến triển. Các triệu chứng thường thấy của ung thư gan di căn hoàn toàn liên quan đến sự gián đoạn hoặc mất hoàn toàn các chức năng này. Các triệu chứng thường gặp nhất của ung thư gan ở giai đoạn cuối là giảm cân, vàng da, đau bụng, buồn nôn, ói mửa, kiệt sức và sốt.

Chữa và điều trị ung thư gan có thể bao gồm:

Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan (hepatectomy): Phương pháp này sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần gan để loại bỏ các mô bệnh ung thư gan và một phần nhỏ các mô xung quanh nó, nếu khối u nhỏ và chức năng gan còn tốt.

Phẫu thuật cấy ghép gan: Trong phẫu thuật cấy ghép gan, gan bệnh bị loại bỏ và được thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ các nhà tài trợ, người hiến tặng. Phẫu thuật cấy ghép gan là phương pháp chữa và điều trị ung thư gan hiệu quả cho những người bị ung thư gan giai đoạn đầu có xơ gan.

Làm lạnh tế bào ung thư: Sử dụng cực lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể chỉ dùng điều trị ung thư gan, hoặc được sử dụng cùng với phẫu thuật, hóa trị hoặc điều trị khác.

Cắt đốt các tế bào ung thư: Trong cắt bỏ, một thủ tục gọi là tần số radio, dòng điện được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt tế bào ung thư.

Tiêm cồn vào khối u: Trong khi tiêm cồn, cồn nguyên chất được tiêm trực tiếp vào khối u. Cồn làm khô các tế bào của khối u, cuối cùng các tế bào sẽ chết.

Tiêm thuốc hóa trị vào gan: Là một loại điều trị hóa trị mạnh cung cấp thuốc chống ung thư trực tiếp cho gan. Trong quá trình điều trị, chặn động mạch gan cung cấp máu cho ung thư, và các loại thuốc hóa trị liệu được tiêm vào làm cho tắc nghẽn.

Bức xạ trị liệu: Là phương pháp chữa và điều trị bệnh ung thư gan sử dụng năng lượng cao được cung cấp để tiêu diệt tế bào ung thư và giảm khối u.

Thuốc theo điều trị mục tiêu: Sorafenib (Nexavar) là một loại thuốc được nhắm mục tiêu thiết kế để cản trở khả năng tạo ra các mạch máu mới của khối u. Thuốc Sorafenib được sử dụng để làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư gan mới tiến triển trong vài tháng hoặc lâu hơn không được điều trị.

Hiệp hội Ung thư Nhật Bản (The Japan Cancer Association) dựa trên nhiều nghiên cứu và kết quả lâm sàng cũng chứng minh rằng Fucoidan nước rất có hiệu quả trong việc chữa trị ung thư. Và từ đó, rất nhiều bệnh viện chuyên khoa ung thư đã dùng Kaiko Fucoidan kết hợp với các phương pháp chữa trị ung thư truyền thống cho bệnh nhân.

  • Chia sẻ: