Các biện pháp phòng chống bệnh ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản cùng với các bệnh ung thư liên quan đến cổ họng khác đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Tuy nhiên có thể phòng chống bệnh ung thư thanh quản bằng một số yếu tố nhất định dựa trên nguyên nhân gây bệnh.

Cách phòng chống bệnh ung thư thanh quản hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố đầu tiên phòng ngừa mọi bệnh tật.  Thiếu hụt dinh dưỡng và vitamin là một trong các yếu tố làm tăng khả năng ung thư thanh quản và các loại ung thư khác. Chế độ ăn uống khỏe mạnh, cân bằng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thanh quản. Để phòng chống bệnh ung thư thanh quản một cách hiệu quả nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hoa quả, uống nhiều nước đồng thời hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, đồ chiên xào, đồ nướng, rán, hun khói,… những loại thức ăn này có thể gây tổn thương tới thanh quản.

Không nên sử dụng thuốc lá và hạn chế uống rượu

Rượu bia, thuốc lá là những chất kích thích và khí độc đặc biệt gây hại tới thanh quản. Sử dụng thuốc lá là tác nhân hàng đầu gây nên nhiều bệnh ung thư và ung thư thanh quản cũng không ngoại lệ. Bởi vậy để phòng chống bệnh ung thư thanh quản, các chuyên gia khuyến cáo nên ngừng sử dụng thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc.

Rượu là một yếu tố nguy cơ của ung thư thanh quản. Rượu có khả năng làm tăng đáng kể hiệu quả gây ung thư trong khói thuốc lá, do đó cần đặc biệt tránh sự kết hợp của việc uống rượu, hút thuốc để có thể ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư thanh quản hiệu quả.

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Hóa chất độc hại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh ung thư, trong đó có ung thư thanh quản . Nên tránh tiếp xúc với các loại hóa chất và sử dụng các biện pháp phòng hộ trong trường hợp cần thiết để tránh ung thư.

Đối với những người làm việc với hóa chất liên quan đến các bệnh ung thư, cần tạo thông khí tại nơi làm việc và sử dụng mặt nạ phòng độc công nghiệp để đảm bảo an toàn và phòng tránh ung thư.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là biện pháp tốt nhất để phòng tránh tất cả các bệnh đến với cơ thể con người, trong đó có bệnh ung thư thanh quản. Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn phát hiện, ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư thanh quản từ những giai đoạn đầu tiên.

Sử dụng Fucoidan để phòng chống ung thư thanh quản

Để phòng chống bệnh ung thư thanh quản, các bạn có thể tham khảo Kaiko FucoidanYoho Mekabu Fucoidan dạng nước. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng Fucoidan là hoạt chất có khả năng phòng chống và điều trị ung thư thanh quản hiệu quả.

  • Chia sẻ: