Biện pháp phòng chống bệnh ung thư thực quản

Là căn bệnh đứng hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư thuộc hệ thống tiêu hóa, ung thư thực quản ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Hiểu được nguyên nhân hay các nguy cơ gây bệnh, chúng ta sẽ có biện pháp phòng chống bệnh ung thư thực quản hữu hiệu.

Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư thực quản:

 • Gia đình có người mắc ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày.
 • Bị viêm thực quản mãn tính hoặc barret thực quản.
 • Có sở thích ăn uống đồ ăn nóng, đồ ăn nhanh hoặc ăn những thức ăn quá khô cứng.
 • Có tiền sử mắc các loại u về đường hô hấp, tiêu hóa.
 • Độ tuổi từ 45-65
 • Hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều các loại thực phẩm lên men như bắp cải muối, đồ ăn bị mốc, thiếu vitamin…

Các biện pháp phòng chống bệnh ung thư thực quản

 1. Không hút thuốc lá

Thuốc lá được xem là thủ phạm của hầu hết các căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư thực quản… Do vậy để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như phòng chống bệnh ung thư thực quản, hãy từ bỏ hành động hút thuốc lá ngay, nếu chưa hút thì tuyệt đối không nên tập tành thói quen có hại này.

 1. Uống rượu bia có chừng mực

Uống nhiều bia rượu là thói quen của nam giới, không chỉ gây hại cho sức khỏe thói quen này còn khiến cho nam giới mắc bệnh ung thư thực quản nhiều hơn hẳn so với tỷ lệ nữ giới mắc bệnh. Do vậy việc hạn chế uống rượu bia cũng như sử dụng các chất kích thích khác là cách để bạn hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

 1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý

Một chế độ ăn giàu chất xơ, chất đạm, protein vừa giúp cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng vừa giúp phòng chống bệnh ung thư thực quản hiệu quả. Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi , ngũ cốc để bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể . Trà xanh chứa chất chống ung thư và giàu chất chống oxy hóa được khuyến khích sử dụng hằng ngày.

Tránh ăn các thức ăn được chế biến sẵn nhiều chất bảo quản độc hại như xúc xích, thịt xông khói, đồ hộp…

 1. Giữ cho cân nặng ở mức hợp lý

Tình trạng dư thừa cân nặng không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, tiểu đường mà nó còn khiến cơ thể dễ bị ung thư thực quản hơn. Do vậy hãy cố gắng duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý bằng một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để có 1 cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh ung thư thực quản.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

 • Chia sẻ: