Biện pháp chữa và điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một dạng bệnh ung thư chỉ gặp ở nữ giới, đây là một khối u ác tính được phát triển ở bộ phận cổ tử cung, dựa trên các tổn thương tiền ung thư. Nếu được phát hiện sớm, có biện pháp chữa và điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả từ giai đoạn đầu, người bệnh hoàn toàn có thể được chữa khỏi.

Các phương pháp chữa và điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị. Việc quyết định phương pháp điều trị phù hợp phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán.

Bệnh được phát hiện sớm, phương pháp chữa và điều trị ung thư cổ tử cung thường là phẫu thuật để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung, kết hợp xạ trị. Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn, phương pháp thường sử dụng gồm xạ trị, hóa trị, phẫu thuật ít khi được chỉ định điều trị.

Phẫu thuật

Có ba loại phẫu thuật chính trong chữa và điều trị ung thư cổ tử cung, bao gồm:

Radical trachelectomy: Cắt bỏ cổ tử cung, một phần trên của âm đạo, giữ nguyên tử cung. Phương pháp này thường áp dụng trong những trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh ở giai đoạn rất sớm, thường khuyến khích sử dụng cho phụ nữ muốn bảo toàn và duy trì khả năng sinh sản.

Hysterectomy: Cắt bỏ tử cung, tùy vào giai đoạn của ung thư, đôi khi có thể cần loại bỏ cả buồng trứng và ống dẫn trứng, thường kết hợp xạ trị sau phẫu thuật để ngăn ngừa ung thư tái phát.

Pelvic exenteration (Phẫu thuật vùng chậu): Đây là kỹ thuật loại bỏ cổ tử cung, âm đạo, tử cung, bàng quang, buồng trứng, ống dẫn trứng và trực tràng… Biện pháp này thường áp dụng trong trường hợp ung thư cổ tử cung tái phát.

Xạ trị

Xạ trị có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật trong giai đoạn đầu của quá trình chữa và điều trị ung thư cổ tử cung. Có thể sử dụng kết hợp với hóa trị để kiểm soát chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân. Có 2 loại xạ trị chỉ định điều trị, bao gồm xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thường kết hợp giữa xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ.

Hóa trị

Hóa trị ung thư là phương pháp thường dùng để chữa và điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị để chữa bệnh, hoặc được sử dụng như là phương pháp điều trị duy nhất cho ung thư giai đoạn muộn nhằm làm chậm tiến triển bệnh và giảm triệu chứng.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Kaiko FucoidanFucoidan dạng nước để điều trị bệnh ung thư, bạn có thể liên hệ hotline: 037 612 2512

  • Chia sẻ: