Biến chứng của bệnh ung thư phổi

Nếu ung thư là nỗi khiếp sợ của con người thì ung thư phổi lại là kẻ thù không đội trời chung của nhân loại. là căn bệnh ung thư nguy hiểm, nếu không phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực, ung thư phổi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt khi bệnh ở thời kỳ cuối. Vậy biến chứng của bệnh ung thư phổi là gì?

Khó thở

Đây là cảm giác đầu tiên mà người bị ung thư phổi phải đối mặt. Khi ung thư phổi ở giai đoạn nặng, khối u đã phát triển đủ lớn để ngăn chặn các đường dẫn khí lớn. Phổi bị tích tụ chất lỏng xung quanh và  những chất dịch này lấp đầy khoang phổi, không còn không gian cho không khí, khiến người bệnh càng thêm khó thở.

bien chung cua benh ung thu phoi 1

Ho ra máu.

Sẽ không thể thiếu đi biến chứng ho ra máu ở người bị ung thư phổi. Nguyên nhân là do ung thư phổi có thể gây chảy máu ở đường dẫn khí, khiến người bệnh bị ho ra máu

Đau đớn

Đau đớn là tình trạng mà bất cứ người bị ung thư phổi nào cũng phải trải qua. Khi bệnh ở thời kỳ muộn, các khối ung thư đã lây lan đến lớp niêm mạc phổi hoặc đến vùng khác của cơ thể, chẳng hạn xương, có thể gây ra đau xương; lây lan tới não gây đau đầu, vv…

Bệnh thần kinh.

Không chỉ gây đau đớn, ung thư phổi có thể khiến người bệnh mắc thêm chứng thần kinh ở tay và chân. Khi ung thư hoặc phương pháp điều trị gây thiệt hại các dây thần kinh, nó gây ngứa ran, tê, yếu, và đau ở các khu vực bị ảnh hưởng. Bệnh thần kinh thường có thể được kiểm soát bằng thuốc.

bien chung cua benh ung thu phoi 2

Tràn dịch màng phổi.

Khi ung thư phổi tiến triển nặng, bệnh có thể gây tích tụ chất lỏng trong không gian bao quanh phổi ở khoang ngực, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp.

Chất lỏng tích tụ trong ngực có thể gây khó thở. Phương pháp điều trị là chọc hút để lấy chất dịch từ ngực ra ngoài có thể giúp giảm nguy cơ tràn dịch tiếp theo.

Hiện nay, các bác sỹ đẫ tìm ra nhiều giải pháp điều trị ung thư phổi, tuy nhiên, để điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần thăm khám bác sỹ sớm để  tìm ra hướng giải quyết kip thời.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn muốn xem:

  • Phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi
  • Những dấu hiệu cơ bản nhận biết ung thư phổi
  • Ung thư phổi và những điều cần biết
  • Chia sẻ: