Biến chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư đại tràng là bệnh nguy hiểm và biến chứng của căn bệnh này cũng gây nhiều lo lắng cho người mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu xem biến chứng của bệnh ung thư đại trực tràng là gì nhé?

Ung thư đại trực tràng tràng là gì?

Là căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong xếp thứ 4 thế giới, ung thư đại trực tràng đang là “hố tử thần” đối với nhân loại. Ung thư đại trực tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa.

Đại tràng ( ruột già) được chia thành 4 đoạn. Ung thư có thể khởi phát từ bất cứ đoạn nào trên đại tràng hoặc trực tràng. Ung thư sẽ bắt đầu khởi phát từ niêm mạc đại tràng, sau đó xâm lấn ra ngoài các lớp khác của thành ruột.

bien chung cua benh ung thu dai truc trang 1

Biến chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

Là căn bệnh nguy hiểm nhất trong số những căn bệnh nguy hiểm, ung thư đại trực tràng thời kỳ cuối để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng, có thể lấy đi tính mạng của bệnh nhân.

Ngay dưới đây là một số biến chứng thường gặp của căn bệnh ung thư này:

Tắc nghẽn đường ruột: Do khối u không ngừng phát triển to lên, dễ dàng khiến đường ruột nhỏ hẹp, cản trở việc tiêu hóa, gây ra tắc nghẽn cơ học.

Thủng đường ruột: đây là biến chứng rất nguy hiểm. Biểu hiện của  tình trạng bị thủng đường ruột thường có biểu hiện điển hình là đau bụng cấp tính, cứng cơ bụng, ấn bị đau.

Xuất huyết: đại tiện ra trong thời gian dài gây khó chịu cho người bệnh. Trường hợp nặng, bệnh nhân  ra nhiều máu, dẫn đến nhịp tim tăng lên, thậm chí sốc, có thể gây tử vong.

Tắc nghẽn do khối u: khối u càng ngày càng phát triển. Khi kích thước khối u to, chứng hẹp đường ruột xuất hiện, dẫn đến sưng ruột, nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu

Như vậy, với những biến chứng đã kể trên, chúng ta không thể coi thường căn bệnh quái ác này. Cách tốt nhất, hãy luôn biết cách phòng ngừa và chữa bệnh ung thư  tích cực nếu không may mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: Tổng hợp

  • Chia sẻ: